LỄ THÀNH LẬP QUỸ HỌC BỔNG 2007

Ngày 6-12-2007, tại Hà Nội, Tập đoàn Kumho Asiana đã tổ chức lễ thành lập “Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana”. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc thành lập Quỹ Học bổng và Văn hóa tại Việt Nam trị giá 2 triệu USD, nhằm tiến hành các hoạt động trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ nuôi dưỡng nguồn nhân tài của Việt Nam. Ngoài ra, Quỹ cũng có kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ, phát triển và giao lưu văn hóa như tài trợ cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật của Việt Nam, tổ chức cuộc thi nói tiếng Hàn mang đến cơ hội du học Hàn Quốc cho các sinh viên Việt Nam.

Với những việc làm thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc, Kumho Asiana đã thắp sáng ước mơ cho nhiều bạn trẻ Việt Nam và là cầu nối yêu thương giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc và Tập đoàn Kumho Asiana đã có nhiều hỗ trợ cho hoạt động giáo dục và văn hóa tại Việt Nam trong thời gian qua. Hoạt động tài trợ của Quỹ Việt Nam – Kumho Asiana thực sự đã đóng góp tích cực về mặt xã hội tại Việt Nam, động viên, khích lệ các em sinh viên phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, nhất là các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, diện chính sách.

Tập đoàn Kumho Asiana là một Tập đoàn toàn cầu tiêu biểu của Hàn Quốc, gồm các Công ty thành viên dẫn đầu là Hãng hàng không Asiana, Công ty Lốp xe Kumho, Công ty Xây dựng Kumho…IMG_9597 IMG_9627